ความสำคัญของซอร์ฟแวร์กับโลกปัจจุบัน

BitDefender ผู้นำอันดับหนึ่งธุรกิจซอฟต์แวร์ในด้านกำจัดไวรัส

คอมพิวเตอร์ในทุกวันนี้ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งด้านธุรกิจและความเป็นส่วนตัว จึงไม่แปลกใจหากคอมพิวเตอร์ต้องการความปลอดภัยจากอันตรายที่สามารถทำให้คอมพิวเตอร์ของเราเสียหายได้ รวมไปถึงการโจรกรรมบนอินเตอร์เน็ต หรือที่รู้จักกันในชื่อต่างๆ อย่าง Spyware , Trojan , Malware และอีกมากมาย ซึ่งเหล่าซอฟต์แวร์พวกนี้คือศัตรูตัวฉกาจที่สามารถทำให้คอมพิวเตอร์ของเราถูกคุกคามและเสียหาย ซ้ำร้ายอาจจะถูกเจาะข้อมูลส่วนตัวที่เป็นความลับของเราได้ โดยเฉพาะในระบบองค์กรที่ต้องมีการเก็บความลับภายในองค์กรเป็นต้น
สิ่งเดียวที่เป็นตัวที่คอยปกป้องและต่อสู้กับเหล่า Software อันตรายเหล่านี้ก็คือโปรแกรม Anti virus ต่างๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณให้ปลอดภัยจากโปรแกรมไม่หวังดีเหล่านี้ได้ และที่สำคัญเหล่าโปรแกรมแอนตี้ไวรัสพวกนี้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างมากมายในปัจจุบัน และมีให้เลือกใช้นับไม่ถ้วนซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ใช้เองแล้วละว่าต้องการที่จะใช้โปรแกรมตัวใด จึงนับว่าเป็นการแข่งขันของในด้านธุรกิจของซอฟต์แวร์เองด้วย เพราะในหลายๆ โปรแกรมได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันสมัยและรู้ทันบรรดาโปรแกรมไวรัสต่างๆ ที่ถูกคิดค้นมาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน
แน่นอนในที่นี้เราจะพูดถึงโปรแกรมป้องกันไวรัสที่เป็นอันดับในเวลานี้อย่าง BitDefender ซึ่งมันถูกยกให้เป็นโปรแกรมที่เป็นอันดับ 1 ในด้านยอดขายที่สูงที่สุด เพราะมันถูกจัดให้เป็นโปรแกรมที่คอบคลุมและยอดเยี่ยมอย่างมากในการป้องกันไวรัส แต่ทั้งนี้มันมีการใช้งานที่ยากหากใครที่เป็นมือใหม่จะมองว่าเป็นโปรแกรมที่ไม่คุ้มค่ากับการเป็นที่ 1 ในด้านซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส แต่หากมีการศึกษาและรู้จักการตั้งค่าตั้งคำสั่งต่างๆ โปรแกรม BitDefender นับว่าเป็น Anti virus ที่คลอบคลุมมากๆ โปรแกรมหนึ่งเลยทีเดียว แต่ในทุกวันนี้บรรดาโปรแกรม Anti Virus มากมายต่างไม่หยุดพัฒนาตนเอง เพื่อการแข่งขันในเชิงธุรกิจนี้ จึงนับว่าเป็นผลดีต่อผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์อย่างดี เพราะเราจะได้โปรแกรมที่มีประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน