ความสำคัญของซอร์ฟแวร์กับโลกปัจจุบัน

ซอฟต์แวร์ดี๊ดีใช้ได้หลากหลายประโยชน์

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาพูดถึงซอฟต์แวร์ในโลกเราล้วนแต่ผลิตขึ้นมาอย่างหลายให้เราเลือกใช้งานได้อย่างตามต้องการจะมีโปรแกรมไหนบ้างล่ะที่ทำให้คุณสะดวกสบายอย่างกับการที่ใช้ซอฟต์แวร์ประเภทต่างๆที่มีประสิทธิภาพที่ทำให้คุณทำงานได้อย่างไม่รู้สึกช้าจนทำให้คุณที่ใช้โปรแกรมต้องหงุดหงิดเอามากเลย ผมจึงจะมาแนะนำบริษัทผลิตซอฟต์แวร์ที่มีชื่อเสียงกันนะครับ และจำเป็นต้องมีในคอมทุกเครื่องเพราะมันมีประโยชน์ที่มหาศาลและล้ำค่าอย่างมาก และได้รับการตอบกลับอย่างดีจากทั่วโลกอีกด้วย นั่นก็คือ Adobe Systems Incorporated หรือที่เราเรียกกันติดปากกันก็คือ อโดบีซิสเต็มส์ หรือในอุสาหกรรมโปรแกรมคอมพิวเตอร์บ้านเราเรียกกันว่า บริษัท อโดบีซิสเต็มส์มหาชน นั้นเอง
บริษัท อโดบีซิสเต็มส์ มหาชน ก่อตั้งเมื่อปีคริสตศักราช 1982 โดยมีผู้คิดริเริ่มก่อตั้งบริษัท อโดบีซิสเต็มส์ คือ จอห์น วอร์น็อกและ ชาเล็ต เก็ตกี ซึ่งบริษัทนี้มีที่ตั้งอยู่ที่เขตเมาเทนวิว ในรัฐแคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นเค้าทั้งสองได้ลาออกมาจากห้องวิจัย Xerox PARC เพื่อนำมาพัฒนาให้กับภาษาในการแสดงผลที่มีชื่อเรียกว่า โพสต์สคริปต์
อะโดบีเริ่มมีชื่อเสียงดังออกไปไกลมากๆ จนกระทั่งบริษัทแอปเปิ้ล คอมพิวเตอร์ ได้เข้าซื้อกิจการของ แมคโคมิเดีย เมื่อใน
ปีคริสตศักราช 2005 โปรแกรม อโดบี ได้ดังไปทั่วโลกภายในพริบตา และติดอันดับในหนังสือนิตยาสาร ฟอรบส์
ผลิตภัณฑ์ของที่สำคัญของ อโดบี มีหลายประเภทมากๆครับ ได้แก่ โปรแกรมคอมพิวเตอร์พื้นฐาน ออกแบบเว็บไซต์ ตัดต่อวีดีโอและเสียง และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งผมคงจะบรรยายไม่หมดแน่เพราะมีมากกว่า 100 โปรแกรมแน่นอนครับ
แต่โปรแกรมที่นิยมใช้ในเมืองไทยก็ได้แก่ อะโดบี โฟโตชอป นั้นเองแหละครับ