ความสำคัญของซอร์ฟแวร์กับโลกปัจจุบัน

สนับสนุนทุกทางด้านเทคนิคอย่างเต็มรูปแบบ

การที่จะให้การสนับสนุนลูกค้าได้นั้นต้องอาศัยประสบการเข้าช่วยอย่างสูงที่สุด ต้องมีความรวดเร็วในการเข้าซ่อมบำรุงและพัฒนาแก้ปัญหาต่างๆได้อย่างตรงจุดและแม่นยำเปรียบเสมือนครอบครัวของตัวเอง ให้บริการได้มากกว่าคำว่าบริการ
องค์กรที่ผมจะพูดถึงนี้เชื่อว่าทุกคนคงจะรู้จักกันมาแล้วในรูปแบบการผลิตโมเด็มหรือเราเตอร์ต่างๆที่มีประสิทธิภาพที่สูงและใช้งานได้อย่างยาวนานนั้นก็คือ Cisco นั้นเอง ที่เป็นหนึ่งทางด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เป็นองค์กรที่มีความซื่อตรงมากๆ มีการพัฒนาทางการตลาดซอฟท์แวร์ที่สูงพอสมควร มีการบริหารที่ดีเยี่ยม ดูแลลูกค้าได้เป็นอย่างดี
องค์กร Cisco ได้สร้างสรรค์และจัดตั้งหน่วยที่ไว้คิดและแก้ปัญหาให้ลูกโดยลูกค้าที่มีปัญหาสามารถติดต่อกับ cisco ได้โดยตรงและให้ชื่อว่า Cisco TAC การติดต่อกับหน่วยงานนี้ของ Cisco ก็จะไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป โดยมีช่างทางดังต่อไปนี้
ติดต่อ Cisco TAC ได้ทางโทรศัพท์สำหรับ TAC Call Center เพื่อให้ลูกค้าทั่วโลกได้โทรเข้ามาในศูนย์ TAC ได้ โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ มีเลขหมายในแต่ละประเทศบนเว็บไซต์ของ Cisco.com นั้นเอง
อีกหนึ่งช่องทางที่จะสามารถติดต่อ Cisco ได้นั้นก็คือทาง Email Address tac@cisco.com และยังได้เพิ่มอีกหนึ่งช่องทางนั้นก็คือช่องทางการติดต่อสื่อสารทางเว็บไซ Cisco.com ทำให้ลูกค้ามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
ลูกค้าและตัวแทนจำหน่ายสามารถที่จะขอรับการสนับสนุนด้านของเทคนิคจาก Cisco ได้ โดยปกติแล้วจะมีข้อมูลทางเว็บไซต์Cisco ให้ลูกค้าได้เข้าไปดูเทคโนโลยีใหม่ๆได้โดยที่ไม่ต้องสมัครไอดีเลย สามารถขอรับความช่วยเหลือทางด้านเทคนิคจากองค์กร Cisco ได้ง่ายๆ รวมทั้งเข้าไปใช้เครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยบอกวิธีการติดตั้งและช่วยในการแก้ปัญหาต่างๆ แถมยังมีโปรแกรมของทาง Cisco ให้ได้โหลดกันมาใช้ฟรีๆเลยนั้นก็คือ Cisco IOS Software นั้นเองครับ