ซอฟต์แวร์ดี๊ดีใช้ได้หลากหลายประโยชน์

ซอฟต์แวร์ดี๊ดีใช้ได้หลากหลายประโยชน์

ข่าวสารด้านโปรแกรม Comments Off

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาพูดถึงซอฟต์แวร์ในโลกเรา ล้วนแต่ผลิตขึ้นมาอย่างหลายให้เราเลือกใช้งานได้อย่างตามต้องการจะมีโปรแกรม ไหนบ้างล่ะที่ทำให้คุณสะดวกสบายอย่างกับการที่ใช้ซอฟต์แวร์ประเภทต่างๆที่มี ประสิทธิภาพที่ทำให้คุณทำงานได้อย่างไม่รู้สึกช้าจนทำให้คุณที่ใช้โปรแกรม ต้องหงุดหงิดเอามากเลย ผมจึงจะมาแนะนำบริษัทผลิตซอฟต์แวร์ที่มีชื่อเสียงกันนะครับ และจำเป็นต้องมีในคอมทุกเครื่องเพราะมันมีประโยชน์ที่มหาศาลและล้ำค่าอย่าง มาก และได้รับการตอบกลับอย่างดีจากทั่วโลกอีกด้วย นั่นก็คือ Adobe Systems Incorporated หรือที่เราเรียกกันติดปากกันก็คือ อโดบีซิสเต็มส์ หรือในอุสาหกรรมโปรแกรมคอมพิวเตอร์บ้านเราเรียกกันว่า บริษัท อโดบีซิสเต็มส์มหาชน นั้นเอง

บริษัท อโดบีซิสเต็มส์ มหาชน ก่อตั้งเมื่อปีคริสตศักราช 1982 โดยมีผู้คิดริเริ่มก่อตั้งบริษัท อโดบีซิสเต็มส์ คือ จอห์น วอร์น็อกและ ชาเล็ต เก็ตกี ซึ่งบริษัทนี้มีที่ตั้งอยู่ที่เขตเมาเทนวิว ในรัฐแคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นเค้าทั้งสองได้ลาออกมาจากห้องวิจัย Xerox PARC เพื่อนำมาพัฒนาให้กับภาษาในการแสดงผลที่มีชื่อเรียกว่า โพสต์สคริปต์

อะโดบีเริ่มมีชื่อเสียงดังออกไปไกลมากๆ จนกระทั่งบริษัทแอปเปิ้ล คอมพิวเตอร์ ได้เข้าซื้อกิจการของ แมคโคมิเดีย เมื่อใน

ปีคริสตศักราช 2005 โปรแกรม อโดบี ได้ดังไปทั่วโลกภายในพริบตา และติดอันดับในหนังสือนิตยาสาร ฟอรบส์

ผลิตภัณฑ์ของที่สำคัญของ อโดบี มีหลายประเภทมากๆครับ ได้แก่ โปรแกรมคอมพิวเตอร์พื้นฐาน ออกแบบเว็บไซต์ ตัดต่อวีดีโอและเสียง และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งผมคงจะบรรยายไม่หมดแน่เพราะมีมากกว่า 100 โปรแกรมแน่นอนครับ

แต่โปรแกรมที่นิยมใช้ในเมืองไทยก็ได้แก่ อะโดบี โฟโตชอป นั้นเองแหละครับ

Author

Back to Top