ทำไม Software ฟรีมีมากมายในปัจจุบัน ?

ทำไม Software ฟรีมีมากมายในปัจจุบัน ?

ข่าวสารด้านโปรแกรม Comments Off

เวลานี้ทุกคนคงรู้ดีว่าคือยุคแห่งเทคโนโลยี โดยมีอินเตอร์เข้ามาเกี่ยวข้องและมีบทบาทมากขึ้นกว่าแต่ก่อนอย่างสูง ไม่ว่าจะเป็นในคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือก็ตาม แต่คงปฏิเสธไม่ได้หากไม่มีเหล่า Software ที่ถูกสร้างขึ้นมากมายเพื่อตอบสนองผู้ใช้ในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าเป็นในเรื่องของการอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ หรือสร้างความสนุกสนานแก่ผู้ใช้งานก็ตาม แต่มีใครเคยสงสัยไหมว่าในปัจจุบันนี้ผู้สร้างสรรค์ผลงานจำนวนมากต่างมีการ ให้ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตทั้งหลายสามารถดาวโหลดโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ต่างๆ อย่างฟรีๆ รวมไปถึง Application จากโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟน

คาดว่าเนื่องด้วยในเวลานี้มีผู้ที่ต้องการจะหาราย ได้จากธุรกิจในด้านซอฟต์แวร์มากยิ่งขึ้นจากแต่ก่อนหลายเท่าตัว ด้วยความเป็นยุคของเทคโนโลยีและอินเตอร์เน็ต โดยมีประชากรมากมายทั่วโลกเริ่มมีการสนใจในอุปกรณ์อินเตอร์มากขึ้น โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนที่สามารถเข้าถึงได้ในทุกเพศทุกวัยนั้นเอง สาเหตุนี้จึงทำให้เกิดคู่แข่งในด้านธุรกิจมากขึ้นในทุกๆ วัน จึงทำให้สิ่งเดียวที่บรรดาผู้ผลิตซอฟต์แวร์หน้าใหม่จะอยู่รอดได้คือการปล่อย ให้โหลดฟรี เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงโปรแกรมของตนเองได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและเป็นการวางราก ฐานในด้านการตลาด โดยให้โปรแกรมของตนเองเป็นที่รู้จักมากขึ้น ส่วนในเรื่องของรายได้จะอาจให้มีการซื้อหรือแต่งเติมโปรแกรมที่ตนเองใช้ให้ มีรูปแบบและสิทธิภาพที่มากยิ่งขึ้นก็อยู่ที่รูปแบบของโปรแกรม เช่น ในโปรแกรมพูดคุยหรือติดต่อสื่อสาร ผู้คิดค้นโปรแกรมอาจจะสร้างช่องทางการหารายได้ให้กับตัวเองด้วยการให้ผู้ใช้ เงินซื้อรูปภาพหรือลูกเล่นให้การพูดคุยของตนเองหลากหลายมากยิ่งขึ้น และหากเป็นในเรื่องของโปรแกรมที่ไว้สำหรับใช้งานอย่างแอนตี้ไวรัส ผู้สร้างสรรค์ผลงานอาจจะให้ผู้ใช้งานมีการเสียเงินเพื่อที่จะแลกกับฟังชั่น เสริมที่จะช่วยให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมนั้นเอง

จึงนับว่าธุรกิจในด้าน Software ในปัจจุบันได้เปลี่ยนไปตามเวลา เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึงแก่ผู้บริโภคต่างๆ และให้ผู้บริโภคสามารถง่ายต่อการตัดสินใจ นับว่าส่งผลดีแก่ผู้บริโภคและผู้พัฒนาผลงานอย่างยุติธรรมที่สุด

Author

Back to Top